v-league

Tỷ lệ kèo World Cup✔️Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam

Theo Worldcup2022.vn cập nhật được mới đây, giải vô địch quốc nội V-League của Việt Nam 2023 hiện đang chưa có động thái nào cho thấy là có ý định tăng suất cho các ngoại binh đến thi đấu. VPF vẫn chưa có ý định tăng số lượng cầu thủ ngoại binh từ 3 lên con số 4 trong mùa giải tới đối với các đội bóng trong nước của Việt Nam. Trái lại với việc gần đây các trang báo đăng tải về việc sẽ tăng lên con số 4.Tỷ lệ kèo World Cup✔️Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam

Giải vô địch quốc nội V.League Việt Nam

Giải vô địch V-League Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V-League, còn có tên gọi khác là Night Wolf V.League 1 vì lý do nhà tài trợ) là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất của Việt Nam, do hãng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (còn gọi là VPF) điều hành. Giải đấu V-League bao gồm 13 đội bóng thi đấu theo thể thức là đấu vòng tròn sân nhà và cả trên sân khách. Đội bóng nào đứng đầu bảng xếp hạng ở cuối mùa giải sẽ được tham dự AFC Champions League ở mùa sau.

V-League có từ bao giờ?

Giải đấu được ra mắt vào năm 1980 với tên gọi là Giải bóng đá A1 toàn quốc. “Tổng cục đường sắt” là đội bóng vô địch lần đầu tiên giải đấu này. Đội bóng thành công nhất trong lịch sử của giải vô địch V.League là CLB Viettel, đội bóng đã kế thừa của Thể Công với tổng cộng là giành được tới 6 lần lên ngôi vô địch V-League.

Giải đấu đã chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu những mùa 2000/2001, nhằm cho phép việc các câu lạc bộ trong nước tuyển trạch các cầu thủ ở nước ngoài về để tham gia thi đấu. Với sự ra đời của VPF vào năm 2012, quyền tổ chức chuyển từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang thành VPF.

>>> Xem thêm: Việt Nam vs Ấn Độ – Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch đầy thuyết phục, Worldcup2022.vn đưa tin

V-League 2023 chưa tăng suất ngoại binh

Cơ sở hình thành V-League

Hệ thống của giải thi đấu bóng đá cấp quốc gia của Việt Nam V-League bắt đầu được hình thành từ những năm 1955 với đấu Giải Hòa Bình (được đổi tên thành Giải hạng A Quốc gia vào những năm 1956), ngay từ khi bắt đầu giải đấu đã phân làm hai hạng là A và B.

Giải đấu đã liên tục được tổ chức bất chấp việc tình hình đất nước lúc này đang gặp phải chiến tranh. Thậm chí, phía các câu lạc bộ nội địa ở trong giai đoạn này còn rất phát triển, tiêu biểu như là thành phố Hải Phòng đã có tới 10 đội bóng.

Sau khi đất nước Việt Nam được thống nhất, hệ thống giải vô địch quốc gia V-League của Việt Nam đã được tổ chức theo các khu vực như là: miền Bắc với giải đấu Hồng Hà, miền Trung với giải đấu Trường Sơn và miền Nam với giải đấu là Cửu Long.

Các đội vô địch và các đội có thứ hạng thấp nhất mỗi khu vực sẽ ra Hà Nội để thi đấu và chọn ra đội vô địch và các đội xuống hạng. Tại thời điểm này, tổng cộng là có 40 đội bóng tham gia ở hạng cao nhất nhưng hạng Nhất lại chỉ có 26 đội.

V.League và Liên đoàn VPF 2023

Trao đổi với Worldcup2022.vn, đại diện của VPF đã khẳng định thông tin mỗi CLB ở giải V-League 2023 sẽ được chiêu mộ được 4 ngoại binh, thay vì là 3 ngoại binh như hiện tại là một thông tin không chính xác. Cũng theo như VPF, công ty này hiện tại cũng chưa có đề xuất nào về việc tăng thêm suất của ngoại binh để trình lên để BCH VFF thông qua.

>>> Xem thêm: Soi Kèo Bóng Đá Việt Nam hôm nay tại Worldcup2022.vn

Vậy nên cho đến thời điểm hiện tại, giải đấu V-League vẫn tạm thời vẫn giữ nguyên mức cầu thủ ngoại binh như các mùa giải trước đây. Cụ thể hơn, với các đội bóng hiện đang không tham dự giải châu Á (AFC Champions League và AFC Cup), số lượng tối đa số cầu thủ ngoại binh được đăng ký sẽ là mức 3 cầu thủ. Với 2 đội bóng góp mặt ở giải đấu châu Á, mỗi đội sẽ được quyền bổ sung thêm 1 ngoại binh nữa đến từ châu Á.

Trường hợp của CLB HAGL

Ví dụ như với trường hợp của CLB HAGL ở mùa này, đội bóng phố Núi đã có cầu thủ ngoại binh là Ahn Sae Hee, bên cạnh 3 ngoại binh đang có là Washington Brandao, Bruno Henrique và cả Mauricio.

Tương tự, CLB Viettel hiện đang có ngoại binh đến từ Uzbekistan là Jaha, bên cạnh 3 cầu thủ ngoại khác là Caique, Pedro Paulo và Geovane Magno. Nhưng theo điều lệ của giải đấu đưa ra, các đội bóng này chỉ được phép đăng ký tối đa là 3 cầu thủ ngoại binh trong tổng số 4 ngoại binh mà mình chiêu mộ trong lực lượng vừa kể trên.

V-League 2023

Trở lại với giải vô địch V-League 2023, giải đấu dự kiến là sẽ tổ chức từ tháng 1/2023 đến 30/8/2023 và giải vô địch V-League 2023/24 sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 11/2023 đến hết 30/6/2024. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, V.League 1 tổ chức vắt từ năm này sang tới năm khác theo định hướng từ phía của AFC.

Trong hai tháng là tháng 9 và 10/2023, các CLB sẽ chuẩn bị những công tác tổ chức trước khi mà bước vào với mùa giải cách mạng của bóng đá Việt Nam.

Lần đầu tiên V-League tổ chức vắt từ năm này sang năm khác

Trên đây là những thông tin về giải vô địch V-League của Việt Nam được Worldcup2022.vn cập nhật được nhanh và chính xác nhất hiện nay!

>>> Xem thêm: V.League 2023 có thể tăng số lượng ngoại binh cho các CLB

Tỷ lệ kèo World Cup✔️Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam